Giá trị thật sự của Đá Dzi Tây Tạng !

Giá trị thật sự của Đá Dzi Tây Tạng?
0 4.381

Đá Dzi có ở rất nhiều nơi, tại nhiều nước… ngay cả ở Việt Nam nhưng các bạn, có ai thắc mắc tại sao tôi lại lấy Blog có tên là Dzi Tây Tạng, luôn viết là Dzi Tây Tạng không phải là…Dzi hay Dzi ở bất cứ nơi nào khác.

Lý do đầu tiên, chắc hẳn ai cũng nghĩ ra, đơn giản nhất, bởi vì Dzi bắt nguồn từ Tây Tạng, được người Tây Tạng sử dụng, gắn liền với lịch sử, văn hoá, tâm linh con người Tây Tạng. Chính tại nơi đây, mới có những viên Dzi có giá trị, mang đúng giá trị của nó. Còn những nơi khác như Nepal, Bhutan… hay các nước vùng Trung và Tây Á… ở đó người ta vẫn sùng bái Dzi đơn giản chỉ là dòng chảy của Văn hoá Tạng truyền – Văn hoá đặc trưng của các nước dưới chân dãy Himalaya.

Vậy, các bạn biết đến Dzi Tây Tạng, tình cờ ghé vào Blog này, có ai thắc mắc “Giá trị thật sự của Đá Dzi Tây Tạng là gì”? Tại sao lại có giá đắt như vậy?

Hiện nay, ở Việt Nam, có khá nhiều người giới thiệu bán Dzi, nhưng thực sự họ đã hiểu Dzi là gì? Giá trị của Dzi? Tác dụng của Dzi? Mua Đá Dzi Tây Tạng ở đâu? hay đơn giản chỉ vì nhu cầu tìm kiếm loại Đá này trên thế giới mà người ta truyền tai nhau, tìm kiếm… đồn thổi… nâng cao giá trị… trong khi chẳng biết gì về nó !

Vấn đề này, tôi sẽ chia sẻ trực tiếp với các bạn thực sự muốn tìm hiểu về Đá Dzi Tây Tạng, tôi xin phép không đăng công khai trên Blog này !


 

Comments
Loading...