Chuỗi Tràng Hạt Bồ Đề Kim Cang Ấn Độ

Chuỗi Tràng Hạt Kim Cang Ấn Độ
0 6.562

Nguồn gốc Hạt Kim Cang Ấn Độ

Cũng giống như các hạt bồ đề khác, hạt kim cang cũng có nhiều loại khác nhau, không phải loại cây nào cùng họ, cho quả gần giống đều sử dụng được. Trong đó, Hạt Kim Cang mà từ ngàn xưa, trong văn hoá Tâm Linh cổ đại của Ấn Độ sử dụng là hạt của cây rudraksha (rudra tức là con mắt) là một cây cổ thủ, có tán lá rộng xanh, hạt giống của cây được sử dụng như một truyền thống của Ấn Độ để làm chuỗi hạt cầu nguyện

Hạt Kim Cang được sinh ra từ cây Rudraksha (rudra tức là con mắt) là một cây cổ thủ, có tán lá rộng xanh, có chiều cao gần 50ft đến 200ft đang phát triển ở vùng đồng bằng sông Hằng, Bắc Ấn Độ của dãy Himalaya tới Đông Nam Á, Nepal và Indonesia. Quả Rudraksha được bao phủ bởi màu xanh lam khi chín hoàn toàn. Cũng vì lý do này nên cây này cũng được người Phương Tây gọi là bluberry (dâu xanh). hạt giống của cây được sử dụng như một truyền thống của Ấn Độ để làm chuỗi hạt cầu nguyện, cây có tên khoa học là E.ganitrus..

Hạt Kim Cang được sử dụng rất nhiều trong văn hoá Tâm Linh cổ đại

Drudraksha được sử dụng bời người Ấn Độ (nhưng người theo giáo phải Shikh và những người theo đạo Phật) hạt được xâu thành chuỗi đề lần và thiền định với mục đích thánh hóa cơ thể, tâm trí và linh hồn.


Một truyền thuyết nói rằng khi thần Shiva (một vị thần trong bà la môn giáo) mở mắt sau một thời gian thiền Yoga, vì ông đã đạt thành tựu nên ông đã đổ một giọt nước mắt xuống thế gian và phát triển thành cây Rudraksha, trên hạt thường có 5 múi tượng trưng cho 5 bộ mặt của thần Shiva, đôi lúc có những giống có đến từ 1- 21 khuôn mặt, tuy nhiên cũng có rất nhiều truyền thuyết Ấn Độ có liên quan mật thiết đến hạt này.

Hạt kim cang dc các tu sĩ bà la môn giáo hay sử dụng, tuy nhiên trong phật giáo (đặt biệt là Phật Giáo Kim Cương Thừa) hạt kim cang được sử dụng để tu trì các pháp kim cương và có tác dụng tốt về trừ tà.

[icon name=”hand-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Xem thêm:

Cây Kim Cang trong tự nhiên

Tất cả các loại cây đều có hoa màu trắng với cánh hoa fringed mà phát triển thành quả drupaceous giống như ô liu. Các thân chính của cây là hình trụ với phần tròn. Vỏ cây có màu xám nhạt và thô kết cấu với lenticels dọc nhỏ và các đường rãnh ngang hẹp. Các nhánh của Rudraksha lây lan theo mọi hướng là một cách mà khi phát triển trong môi trường sống tự nhiên, vương miện có hình dạng của một kim tự tháp. Rudraksha về cơ bản được trồng ở vùng khí hậu cận nhiệt đới với nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C.

Cây Kim Cang trong tự nhiên

Một khi các hạt giống được trồng, chúng mất khoảng 15 đến 16 năm để phát triển và cho quả giống. Ở dạng ban đầu, một Rudraksha cây cho những quả màu xanh bao bọc lấy hạt, và mất từ 3 đến 4 năm cho những quả này Chín, lột vỏ và cho ra những hạt Kim Cang mà chúng ta đang sử dụng ngày nay.

Hạt Kim Cang khi đã chín và chưa lột vỏ

Hạt Rudraksha chứa 50,031% carbon, 0,95% nitơ, 17,897% hydro và 30,53% oxy.

Ý nghĩa của việc sử dụng Chuỗi Hạt Kim Cang

Trong kinh Vệ Đà xác nhận rằng các thiền sinh, các vị thánh, bậc hiền triết của Ấn Độ cổ đại, trung cổ và hiện đại đã sử dụng các Chuỗi Hạt Kim Cang trên cơ thể của họ. Hạt Rudraksha được xem như là đồ trang sức của các vị thần và tìm thấy đề cập đến trong các bản thảo Puranas (bách khoa toàn thư) cổ xưa của người Ấn Độ cổ và Upanishads (kinh sách triết lý nhất của Kinh Vệ Đà) như là sự trợ giúp mạnh mẽ nhất trong con đường thực hành tu tập. Người ta tin rằng những hạt Kim Cang đã sinh ra từ những giọt nước mắt của Chúa Shiva và đã được các môn sinh Yoga và Tâm Linh sử dụng để tự nâng cao và dẫn dắt cuộc sống, tạo niềm tin mãnh liệt, loại bỏ sự sợ hãi.

Tại Ấn Độ, hạt kim cang Ấn Độ được coi như một món trang sức sang trọng, tương đương với đá quý, thích hợp làm vật trang sức cũng như tu trì dành cho mọi người. Đặc biệt, khi lần hạt có các khía cạnh, cứng có chức năng làm lưu thông các máu tại 10 đầu ngón tay, khởi đầu của các kinh lạc rất tốt cho sức khỏe.

Giúp cho người tập Yoga hấp thu được nhiều năng lượng đeo khi tập luyện.


 

Từ khoá tìm kiếm:

  • hạt bồ đề ấn độ
  • https://dzitaytang com/chuoi-trang-hat-bo-de-kim-cang-an-do-p480 html
Comments
Loading...