Tượng Phật Vàng Nepal Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi Manjushri (nhỏ)

Tượng Phật Vàng Nepal Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi Manjushri (nhỏ)
0 552

– Ý nghĩa của việc thờ cúng tôn tượng Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi

Bồ Tát Văn Thù (Manjushri) tên gọi đầy đủ là Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài quan sát được hết sự phức tạp của thế giới, khéo léo dẫn dắt, giáo hoá. Ngài không chỉ dẫn dắt, giáo hoá vô số chúng sinh mà còn được ví như thánh mẫu của Tam thế chư Phật thành đạo. Trong các đại Bồ Tát, Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi được ban cho Phật hiệu là “Đại Trí“. Ngài là vị Bồ Tát hàng đầu trợ Duyên cho Phật Thích Ca Mâu Ni hoằng dương Phật pháp. Vì vây, ngài được tôn kính là Pháp vương tử Văn Thù Sư Lợi.

Ý nghĩa hình tượng của Ngài Văn Thù Sư Lợi

  • Diện tương: Dung mạo như đang mỉm cười, bên ngoài thể hiện trí tuệ thấu suốt tất thảy, như đồng tử 16 tuổi.
  • Thủ ấn: Tay trái ngài cầm 1 cành hoa sen, trên bông hoa sen có đặt Bát Nhã Kinh, biểu thị trí tuệ Bát nhã không nhiễm bụi tràn, siêu vượt tất thảy. Trên Bát nhã kinh đặt chuông Kim cương, đại biểu cho sức mạnh của trí tuệ. Tay phải ngài cũng cầm 1 cành hoa sen, trên hoa sen có đặt thanh kiếm trí tuệ. Đầu lưỡi kiếm toả ra quầng lửa sáng lấp lánh, biểu thị cho ý nghĩa dùng kiếm trí tuệ chắt đứt tất thảy chấp trước trói buộc nội tâm.
Tượng Phật Vàng Nepal Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi Manjushri (nhỏ)
Tượng Phật Vàng Nepal Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi Manjushri (nhỏ)

– Thông tin về tôn tượng Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

  • Chất liệu: Đồng Vàng nguyên chất bọc Vàng 9999. Cực kỳ sang trọng và bền màu.
  • Chế tác: Sản phẩm được chế tác thủ công, tinh xảo. Mỗi sản phẩm có một vẻ đẹp riêng, không tôn tượng nào giống tôn tượng nào.
  • Kích thước: Cao 5cm.
  • Nguồn gốc: Nhập khẩu Nepal.


Pháp Khí Mật Tông hay Pháp Khí Kim Cương Thừa còn gọi là Phật Khí, là dụng cụ trong tu chứng Phật Pháp, giúp người tu hành thực hiện các nghi thức Phật giáo và sinh hoạt Phật pháp. Những dụng cụ được sử dụng trong các Phật sự như tu pháp, cúng dường, pháp hội, hay những vật dụng mà giáo đồ Phật giáo thường mang theo người như tràng hạt, tích trượng, đều được gọi là Pháp Khí.
Trong đó, Tượng Phật Mật Tông là phương tiện không thể thiếu giúp các hành giả Kim Cương Thừa hành trì, tu tập và kính lễ với Chư Phật.


Comments
Loading...