Tượng Vàng Phật Kim Cương Trì Nepal Vajradhara (nhỏ)

0 702

Ý nghĩa của tôn tượng trong Phong Thuỷ & Phật Giáo: Vajradhara nghĩa đen là bậc trì giữ kim cương. Đức Phật Kim Cương Trì Vajradhara là một vị Bồ Tát Mật Tông – tên tiếng Phạn Vajradhara – hay Đức Phật nguyên thủy là tinh túy của Tam Thân, hóa thân của ba đời chư Phật. Đức Phật Kim Cương Trì cũng biểu trưng cho Pháp thân Phật và khía cạnh tuyệt đối của sự giác ngộ.

Đức Phật Vajradhara là hóa thân chân thực của tinh túy vô thượng Phật quả. Là hiện thân của sự tinh tuý siêu việt của Phật tính, hai tay Ngài bắt chéo trước ngực, tay phải cầm chày kim cương hay kim cương chử (Phạt Chiết La – tượng trưng phương tiện), tay trái cầm chuông (Kim Cương Linh – tượng trưng trí tuệ). Vajradhara biểu trưng hữu không bất nhị cùng cứu kính bất nhị cũng chính là Đại Hợp nhất Mahamudra. Kim Cương Trì biểu thị trí lực kiên nghị của Bồ Tát ở Kim Cương bộ hàng phục ác ma. Kim Cương Chử cũng tượng trưng cho trí tuệ bền sắc như Kim Cương của Như Lai.Trong mật thừa, Đức Phật Kim Cương Trì là tâm điểm của dòng truyền thừa Kagyu bởi vì tổ của dòng là Đức Tilopa đón nhận trực tiếp giáo pháp Kim Cương Thừa từ Đức Kim Cương Trì, đức Báo thân Phật. Trong dòng Nyingma, Đức Kim Cương Trì được coi là bất khả phân với Đức Liên Hoa Sanh. Trong hiển thừa, ngài chính là vị cư sĩ vĩ đại Duy Ma Cật đã giúp Phật Thích Ca dạy dỗ các đại đệ tử và bồ tát 2500 năm trước.

Chất liệu: Đồng Vàng nguyên chất bọc Vàng 9999. Cực kỳ sang trọng và bền màu.

Chế tác: Sản phẩm được chế tác thủ công, tinh xảo. Mỗi sản phẩm có một vẻ đẹp riêng, không cái nào giống cái nào.

Kích thước: Cao 5cm.

Nguồn gốc: Nhập khẩu Nepal.

Quy cách sản phẩm: Hộp đựng sang trọng.


Pháp Khí Mật Tông hay Pháp Khí Kim Cương Thừa còn gọi là Phật Khí, là dụng cụ trong tu chứng Phật Pháp, giúp người tu hành thực hiện các nghi thức Phật giáo và sinh hoạt Phật pháp. Những dụng cụ được sử dụng trong các Phật sự như tu pháp, cúng dường, pháp hội, hay những vật dụng mà giáo đồ Phật giáo thường mang theo người như tràng hạt, tích trượng, đều được gọi là Pháp Khí.

Trong đó, Tượng Phật Mật Tông là phương tiện không thể thiếu giúp các hành giả Kim Cương Thừa hành trì, tu tập và kính lễ với Chư Phật.


Comments
Loading...